SỬ DỤNG GOOGLE ANALYSICS NHƯ THẾ NÀO?

shutterstock_194582672

 

Google Analytics cho phép người sử dụng thu thập và tổng hợp dữ liệu tuyệt vời. Giới thiệu đến bạn cách sử dụng dữ liệu Google Analytics một cách hiệu quả.

 1. Truy cập theo thời gian thực (Real-Time):

Google Analytics có thể thống kê số lượng truy cập website theo thời gian thực ( Real time), Real time cho bạn biết những gì đang diễn ra ở thời điểm hiện tại như số lượng người đang truy cập website, địa điểm nào và họ đang xem ở trang nào, bài nào ngay tại thời điểm đó.

Để xem được những dữ liệu này bạn vào phần Báo cáo tổng quan click vào những báo cáo chi tiết: Vị trí, nguồn lưu lượng, nội dung, sự kiện, chuyển đổi. Real Time đặc biệt quan trọng trong việc kiểm định các tác động trực tiếp tới lưu lượng truy cập của các chiến dịch quảng cáo, email marketing…

shutterstock_194582672

 1. Trang tổng quan (Audience -> Overview )

Thống kê chi tiết thành phần, số liệu cụ thể của khách hàng, người truy cập website như như giới tính, ngôn ngữ, địa điểm, phương tiện truy cập (sản phẩm công nghệ, hệ điều hành, mạng internet, ….)

Tổng quan đối tượng bao gồm:

 • Sesions (Phiên) : số lượt truy cập, khoảng thời gian mà 1 người dùng truy cập website.
 • Users (Người sử dụng): tổng số người truy cập site. Dữ liệu được tính dựa trên Cookies trình duyệt và IP của bạn, bao gồm cả người dùng cũ và người dùng mới.
 • Page views (Số lần xem trang): Tổng số trang đã được xem. Các bạn lưu ý rằng, thông thường website có rất nhiều trang con, mỗi trang conđược đều có một địa chỉ URL nhất định. Khi bạn thoát ra, truy cập lại trang web hay truy cập một URL nào đó thì đều được tính là một pageview.
 • Pages/Session (Số trang/phiên): Tỉ số giữa tổng số trang nội dung đã được xem trên tổng số lượt truy cập cụ thể sẽ cho bạn biết trung bình 1 phiên truy cập sẽ đọc bao nhiêu trang trên website.
 • Avg Session Duration (Thời gian trung bình của phiên): có nghĩa thời gian trung bình mà khách truy cập bỏ ra để đọc website của bạn. Trong Seo, Google sẽ căn cứ vào dữ liệu này để xác định lượng traffic tự nhiên. Vì vậy nếu nội dung webiste hay sẽ khiến người dùng truy cập vào website bạn lâu hơn.
 • Bounce Rate (Tỷ lệ thoát hay còn gọi là Tỷ lệ bỏ trang): là tỷ lệ % phiên truy cập ( session) vào 1 trang duy nhất và thoát ra mà không có Tương tác nào của người dùng trên trang visitor engagement trong khoảng thời gian 30s. Bounce Rate còn phần nào thể hiện được chất lượng và uy tín của một website và thông qua chỉ số này, những người làm SEO sẽ đánh giá được những xu hướng và thói quen truy cập của người dùng

shutterstock_315029435

 • % New Visits: Tỷ lệ % lượng khách hàng mới so với tổng số người truy cập website.
 1. Báo cáo sức thu hút

Cung cấp đầy đủ thông tin về cách thức khách hàng tìm đến website của bạn và cách họ truy cập trang như thế nào.. Dựa vào đó bạn có thể nắm bắt được xu hướng tìm kiếm của Khách hàng và tập trung phát triển vào những nội dung đó. Google Analytic còn thống kê lưu lượng truy cập thông qua từ khóa nào, bạn có thể sử dụng những kết quả đó để làm SEO thành công hơn.

 1. Tra cứu hành vi khách truy cập Website

Báo cáo hành vi cho biết thông tin nội dung từng trang, tốc độ và thời gian tải trang, phản ứng của người truy cập khi vào website của bạn, tỉ lệ thoát ở đâu nhiều nhất… từ đó xây dựng phương án điều hướng Onpage hiệu quả, phát triển kĩ thuật tốt hơn cho website làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 1. SEO Queries và Landing Page Reports

Trong Google Analytics, tìm cách để thu hút lưu lượng truy cập nhiều hơn nữa bằng việc theo dõi các truy vấn SEO Quesries và Landing Page Reports. Để làm được điều này bạn cần tích hợp tài khoản Google Analytics của bạn với Google Webmaster Tools. Sử dụng các báo cáo SEO trong Google Analytics để tìm kiếm các từ khóa ấn tượng nhất. Sắp xếp danh sách từ khóa bằng số lần hiển thị. Cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cho các từ khóa để tăng lưu lượng truy cập của bạn. Cần hiểu được lý do mà mọi người tìm kiếm sử dụng các từ khóa và sau đó biên tập nội dung hữu ích và phù hợp với nhu cầu người tìm kiếm.

shutterstock_210162178

 1. Cải thiện và Sử dụng Báo cáo tổng quan Content

Lượng truy cập cao hay thấp vào Blog hoặc website còn tùy thuộc vào nội dung mà bạn cung cấp đến người dùng. Nếu nội dung của bạn có thể giải đáp thắc mắc và cho họ một cách nhìn thấu về những vấn đề họ đang muốn tìm hiểu thì chắc chắc không cần phải mời gọi rầm rộ, quảng cáo ầm ỉ, họ vẫn tìm đến bạn để tiếp tục theo dõi những hạng mục khác. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần sử dụng Tổng quan Báo cáo Nội dung trong Google Analytics để tìm ra nội dung đang dẫn đầu, từ đó đưa ra xu hướng mới cho các nội dung. Bạn nên nhớ không nên cố định cho một nội dung và chủ đề, nên thay đổi để bắt kịp xu hướng người dùng mới là điều quan trọng nhất và tạo ra lượng traffic tự nhiên, từ đó website bạn cũng được đánh giá là uy tín và có nhiều thông tin bổ ích.