HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CƠ BẢN GOAL TRACKING TRONG GOOGLE ANALYTIC

shutterstock_267796919

 GOAL TRACKING SEO

Bất kỳ một nhà quản lý hay quản trị web khi tiến hành một chiến lược quảng cáo chúng ta đều muốn xem xét các thông số, đánh giá hiệu quả những mục tiêu đã đưa ra và cải thiện chiến lược. Goal Tracking là công cụ hoàn hảo giúp chúng ta trở thành những người quản trị giỏi vì có thể theo sát và đo lường được các mục tiêu.

shutterstock_256521271

 

Trong Google Analytics, bạn có các mục tiêu để theo dõi như:

URL Destination Goals : Mục tiêu URL

Visit Duration Goals: Mục tiêu viếng thăm

Pages/Visit Goals: Mục tiêu viếng thăm / trang

Event Goals: Mục tiêu sự kiện

Sau đây là cách hướng dẫn thiết lập mục tiêu, sau đó bạn có thể bắt đầu theo dõi các số liệu quan trọng để phát triển doanh nghiệp của bạn.

CÀI ĐẶT GOAL TRACKING SEO

Để sử dụng Tracking Goal bạn cần đăng ký tài khoản sử dụng trên Google Analytics. Nếu chưa có tài khoản, bạn vui lòng truy cập vào link: http://www.google.com.vn/analytics để đăng ký. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký qua tài khoản Adwords được liên kết của bạn.
Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics

Bước 2: Click vào Admin tab và chọn Goals

Bước 3: Thiết lập các mục tiêu trong Goal theo kế hoạch của bạn

Bước 4: Vao trang Overview để xem tổng quan của Goal

shutterstock_267796919

Bạn cần lưu ý tên đầu tiên của mục tiêu. Tên này sẽ bật lên trên Google Analytics do đó cần chọn tên rõ ràng, đầy đủ, dễ nhớ để dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, nếu bạn muốn mục tiêu nào hoạt động chọn active (hoạt động) hoặc inactive (không hoạt động). Hai chức năng này cho phép bạn kiểm soát chế độ xem mục tiêu.

  1. Mục tiêu URL (URL Destination Goals): theo dõi các trang đích cụ thể. Mỗi khi có một người vào URL này sẽ được kích hoạt và ghi nhận. Đây là một đều tuyệt vời giúp làm tăng được tỉ lệ chuyển đổi khi bạn muốn thiết lập mục tiêu theo dõi đối với hạng mục: trang xác nhận, trang cảm ơn, trang khảo sát hoặc dowload file…

Bạn lưu ý trong Goal Type chọn URL Destination và trong Goal Details sẽ có 4 hạng mục nhỏ như sau:

The Goal URL: trang đích của bạn

Match type: chọn Exact Match.

Case Sensitive: Phân biệt chữ hoa và chữ thường thường của URL

Điền vào giá trị cho mục tiêu.

shutterstock_271395311

2. Mục tiêu viếng thăm (Visit Duration Goals):

Thiết lập mục tiêu này cũng rất dễ dàng. Nhờ mục tiêu này, bạn có thể theo dõi bao nhiêu người đã lưu lại trên trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó biết được những nội dung nào thu hút và không thu hút, đồng thời bạn nên cố gắng hỗ trợ nội dung liên quan đến thắc mắc của khách hàng, như vậy thời gian họ lưu lại trên trang web để tìm hiểu nội dung của bạn được lâu hơn.

shutterstock_223956988

3. Mục tiêu viếng thăm / trang (Pages/Visit Goals):

Tương tự đến thăm mục tiêu thời gian sẽ theo dõi thời gian đã trang web của bạn, mục tiêu này theo dõi số lượng các trang mỗi khách truy cập trước khi họ rời khỏi.

4. Mục tiêu sự kiện (Event Goals):

Mục tiêu tổ chức sự kiện sẽ phức tạp hơn các mục tiêu khác bởi vì bạn phải thiết lập các sự kiện cho những chiến lược quảng cáo. Vì vậy, đưa ra một kế hoạch sự kiện trước sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và đặt ra mục tiêu cần đạt được .

Trong Event Goals, bạn có thể theo dõi những sự kiện như:  Các liên kết ngoài, Downloads, thời gian dành cho việc xem video, truyền thông xã hội, sử dụng widget, bất kỳ yếu tố mà khách truy cập tương tác với có thể được theo dõi với sự kiện và lưu ý rằng:

Trong Goal Type cần xác định thể loại (Category), hành động (Action), nhãn (Label), và giá trị (Value).

Bạn có thể thiết lập mục tiêu cho tất cả evet và cũng có thể quyết định sử dụng giá trị mục tiêu mới hoặc sử dụng các giá trị sự kiện. Bạn sử dụng giá trị sự kiện nếu giá trị đó được gắn trực tiếp vào doanh thu. Nếu không, hãy sử dụng một giá trị mục tiêu mới hoặc để trống giá trị mục tiêu.