GOOGLE MOBILE APP ANALYTICS

shutterstock_156792374

 

Ngày nay, người dùng tìm kiếm trên mạng không chỉ sử dụng máy tính mà còn trên cả điện thoại di động, máy tính bảng…Vì vậy, các báo cáo hoạt động online cũng trở nên đa dạng để đáp ứng nhu cầu người dùng và trở nên thu hút. Google Analytics cho phép bạn đo lường, đánh giá kết quả lượt truy cập từ các thiết bị di động đến website của bạn một cách đầy đủ, chính xác và hiệu quả. Từ đó, bạn có thể dựa trên những báo cáo này mà tiếp cận khách hàng và đưa ra những chiến lược quảng cáo mới tốt hơn.

GOOGLE MOBILE APP ANALYTICS LÀ GÌ?

Mobile App Analytics sẽ tạo các ứng dụng và trải nghiệm Android và iOS bằng cách đo lường các số liệu trong các giai đoạn và đánh giá hiệu suất ứng dụng của bạn:

shutterstock_115239742

  • Chuyển đổi
  • Mua hàng trong ứng dụng
  • Quản lý tài khoản
  • Thiết bị và mạng sử dụng truy cập
  • Vị trí địa lý và ngôn ngữ của khách
  • Số lượng màn hình được xem mỗi lượt truy cập và thứ tự khách truy cập
  • Phân tích theo thời gian thực (Realtime)

CÁC BÁO CÁO CỦA GOOGLE MOBILE APP ANALYTICS

Báo cáo phân tích chuyển đổi và người dùng: giúp bạn nắm rõ đầy đủ chuyển đổi của người dùng như báo cáo người dùng mới, số lượng người dùng sử dụng ứng dụng của bạn mỗi ngày, thống kê Google Play cho phép hiểu về nguồn lưu lượng truy cập nào bắt nguồn chủ yếu từ người dùng mới và chuyển đổi trong ứng dụng

1. Báo cáo xem người dùng tương tác với ứng dụng:

Báo cáo cung cấp thông tin chi tiết quan trọng đối với ứng dụng và người dùng. Theo dõi bất kỳ sự kiện nào quan trọng đối với bạn. Báo cáo cho biết hành vi người dùng và đánh giá lòng trung thành, tần suất và sự tham gia của họ. Nếu bạn nắm rõ những báo cáo này sẽ dễ dàng cải thiện hoặc xây dựng những chiếc lược mới.

2.Báo cáo kết quả xem người dùng có đang thực hiện các mục tiêu của bạn:

Báo cáo cho phép bạn thiết lập sự kiện chuyển đổi trong ứng dụng như thời gian xem hoặc mua hàng trong ứng dụng..từ đó đánh giá và hiểu được giá trị lâu dài của người dùng. Ngoài ra, hệ thống thương mại điện tử sẽ theo dõi mua hàng trong ứng dụng và cung cấp thông tin chi tiết quan trọng để bán hàng hóa ảo hoặc thật trong ứng dụng của bạn, bằng cách hiển thị số lượng mua hàng và doanh thu được tạo ra.

LƯU LƯỢNG TRUY CẬP TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Mobile App Analytics nắm bắt được sự thay đổi liên tục của khách hàng như sở thích, hành vi, cung cấp cho bạn những báo cáo hữu ích về những lưu lượng truy cập từ điện thoại di động vào trang web từ đó điều chỉnh lại hoạt động website cho phù hợp và hướng đến thành công.

shutterstock_156792374

Báo cáo tổng quan:

Báo cáo tổng quan cho bạn một bảng phân tích hoàn hảo và nhanh chóng về lượng khách truy cập từ di động. Ngoài ra, bạn còn có được các số liệu khác như tỷ lệ thoát và thời lượng truy cập để xác định sự trải nghiệm của khách hàng đối với website của bạn trên điện thoại di động.

Báo cáo trên thiết bị di động:

Báo cáo cho biết khách truy cập đã sử dụng thiết bị nào để tìm kiếm webiste của bạn, như vậy dựa vào báo cáo này bạn có thể tập trung phát triển web trên những thiết bị đó. Điều tuyệt vời của Google Analytics là có thể hiển thị các hệ điều hành trên điện thoại di động và cụ thể hơn là thiết bị di động nào đã đưa khách truy cập đến trang web, ứng dụng trên điện thoại di động hoặc các trang mạng truyền thông xã hội của bạn.

Báo cáo bản đồ:

Bạn luôn muốn biết khách hàng bạn là ai, họ đến từ đâu thì báo cáo bản đồ của Mobile App Analytics sẽ hiển thị nguồn gốc của lượng truy cập và sự đoán nơi lưu lượng truy cập sẽ tăng.