GOOGLE ANLYTICS LÀ GÌ? KỸ NĂNG GOOGLE ANALYSICS?

shutterstock_300258464

 

Google Analytics là một công cụ miễn phí của Google cung cấp thông tin chuyên sâu về cách khách truy cập sử dụng trang web của bạn, cách họ đến trang web của bạn và cách bạn có thể giữ họ quay lại. Ngoài ra, Google Analytics có thể đo lường được doanh số bán hàng và chuyển đổi, quản lý và đánh giá các hoạt động Online Marketing hiệu quả.

Hiện nay, Google Analytics đã trở thành một nền tảng đo lường kinh doanh rất hữu ích và có thể được sử dụng cho các trang web, các ứng dụng di động và các thiết bị công nghệ số có kết nối internet.

1.View

Views là việc sử dụng sử dụng bộ lọc là một cách tuyệt vời nhất để giảm thiểu dữ liệu trong Google Analytics. Views sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về toàn bộ website của bạn, chúng là dữ liệu thô (raw) bao gồm tất cả mọi thứ như giới thiệu lưu lượng các Trafic spam và Traffic website nội bộ.

Bạn có thể xem kết quả (views) theo nhiều cách khác nhau như từ section blog trên các trang web, phần bán hàng trực tuyến (section sale), đồng thời cũng có thể kiểm tra trước khi áp dụng bộ lọc như Segment và Filters hoặc những công cụ khác.

Trong Google Analytics, Filter và Segment là 2 tính năng được sử dụng nhiều nhất. “Filters” thu hẹp dữ liệu trong Google  Analytics, Segment giúp bạn có thể trực tiếp nhìn thấy dữ liệu mà mình quan tâm nhất, từ đó có thể tạo báo cáo cụ thể cho từng chiến dịch.

 1. Events

Events được sử dụng để theo dõi những hành động trên website thông qua clicks trên external links (liên kết bên ngoài), video, form hữu ích hay bất kỳ sự tương tác nào đang diễn ra trong trang web đó. Nếu bạn thoát ra khỏi Google Analytics, bạn vẫn có thể tiếp tục theo dõi và quản lý các hoạt động khác bằng cách sử dụng Google Tag Manager.

shutterstock_300258464

 1. Campaign

Campaign là tên gọi của một chiến dịch quảng cáo. Đối với website, campaign là phương thức dùng đề thu hút lượt truy cập đến webiste, một số sẽ được Google nhận diện và đánh dấu thông tin trong Google Analytics.

Tất cả các lượt truy cập đến website của bạn đều có khả năng truyền những thông tin đến Google Analytics như:
– Medium: Hình thức truy cập

– Source: Chi tiết về nguồn truy cập của người dùng

– Campaign: Tên chiến dịch
– Ad content : Nội dung quảng cáo quảng cáo được Click
– Keyword: Từ ngữ truy vấn của người dùng

Khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo và đến lúc kết thúc bạn có muốn biết có bao nhiêu người đã tham gia vào campaign của bạn? Việc thiết lập offline trên các nền tảng trên các phương tiện truyền thông và email marketing là một điều rất cần thiết. Để xem được những thông tin này bạn cần thiết lập các URL được xây dựng bởi URL của Google sẽ giúp bạn có thể theo dõi nền tảng tạo ra lượng traffic. Mỗi Campaign đều có mức độ đo lường khác nhau, điều đó phụ thuộc vào sự thiết lập của bạn. Vì vậy điều chỉnh dữ liệu mà bạn cần sử dụng để cải thiện hiệu quả là điều vô cùng cần thiết.

 1. Custom dashboards

Google Analytics cho phép bạn tùy chỉnh giao diện báo cáo để phù hợp với yêu cầu. Các dashboard cho phép bạn xem nhanh các KPI và điều chỉnh giao diện theo nhu cầu của riêng bạn. Sau đây là một số dashboard được tùy biến trong Google Analytics:

 1. Dashboard cho các website thương mại điện tử.
 2. Dashboard theo dõi hiệu quả website
 3. Dashboard cho Blog
 4. Dashboard theo thời gian thực
 5.  Dashboard cho SEOer
 6. Dashboard về khách truy cập
 7. Dashboard cho content marketing
 8. Dashboard cho PPC
 9. Dashboard về Social Media
 10. Dashboard về Mobile